Cách chọn trang phục thể thao phù hợp

Trang phục thể thao đã trở nên phổ biến với các bạn trẻ, dưới đây là cách chọn trang phục thể thao, không chỉ là trang phục dành riêng cho các hoạt động thể thao mà còn có thể mặc như trang phục hàng ngày.
1: Chất liệu 
Một bộ trang phục thể thao lý tưởng có thể giúp bạn quên đi lo lắng về sự thay đổi của thân nhiệt, mang lại sự thông thoáng, ngăn chặn hiện tượng đổ mồ hôi quá mức. Trang phục thể thao với chất liệu vải mỏng, nhẹ, xốp, co giãn tốt sẽ tạo sự thoáng mát cho cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi nhiệt giữa nhiệt độ cơ thể và bên ngoài, đồng thời không tạo cảm giác quá nóng trong quá trình luyện tập. Những chất liệu vải như cotton, polyester và spandex có thể giúp bạn luôn cảm thấy thoáng mát kể cả khi vận động nhiều.
2: Chọn trang phục thể thao theo sở thích 
Thêm vào đó, khi chọn trang phục thể thao, dựa vào sở thích cá nhân bạn có thể chọn loại bó sát hoặc không bó sát. Điều quan trọng là bạn nên chọn trang phục sao cho cảm thấy không gò bó lúc luyện tập và cho phép bạn tự do hoạt động. Bên cạnh đó, tùy theo môn thể thao yêu thích, bạn có rất nhiều lựa chọn về kiểu dáng, mẫu mã trang phục. Bạn nên chọn các loại áo thun tay ngắn, áo không tay hoặc áo ngắn kiểu với họa tiết đơn giản để tạo ra phong cách trẻ trung, năng động.
3: Kết hợp phụ kiện
Bạn cũng có thể kết hợp trang phục thể thao với một số phụ kiện khác như giầy thể thao, vòng đeo tay, dây buộc quanh đầu… Bạn cần lưu ý phối hợp màu sắc sao cho phù hợp với trang phục thể thao để tạo sự cân xứng cho toàn bộ trang phục luyện tập.
4: Phù hợp với vóc dáng
Mặc những trang phục phù hợp với vóc dáng và môn thể thao bạn luyện tập sẽ giúp bạn tự tin hơn, vận động một cách thoải mái và hiệu quả để cơ thể luôn đẹp và khỏe mạnh.